>>>>>>>>>บริษัท99ตังค์ออนไลท์จำกัด
กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์
|ตั้งเว็บไซต์เป็นหน้าแรก |เพิ่มเข้าบุ๊คมาร์ก |ขนาดจอกว้าง
ดู: 353|ตอบกลับ: 0

สธ.เตรียมยกระดับสถานะลูกจ้างชั่วคราว

[คัดลอกลิงก์]
 
 มีนามว่าadmin 
 สมาชิกคนที่
 เพศ 
 ระดับการอ่าน200 
กระทู้254 
 ชื่อเสียง
 เงิน98324 
 ความดี
 ออนไลน์196 
เหรียญเกียรติยศ
เข็มประดับยศ 1

angels
     
โพสต์ 19-2-2018 05:48:11 |ดูโพสต์ทั้งหมด
         สธ.เตรียมยกระดับสถานะลูกจ้างชั่วคราว เป็นพนักงาน กสธ.เงินเดือนสูงกว่าข้าราชการ คาดแล้วเสร็จ มิ.ย. 56...

นพ.สุพรรณ ศรีธรรมมา รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวในเวทีสาธารณะ “วิกฤติพยาบาล : ระดมปัญญาร่วมหาทางออก” ที่อาคาร สุขภาพแห่งชาติ สธ. ว่า ปัจจุบันลูกจ้างชั่วคราวในระบบ สธ.มี 76,000 คน จาก 21 สาขาวิชาชีพ เช่น แพทย์ ทันตแพทย์ เภสัชกร พยาบาล ซึ่งแนวทางในการให้ความช่วยเหลือจะต้องแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ การบรรจุเป็นข้าราชการ และการปรับเปลี่ยนสถานะพนักงานลูกจ้างชั่วคราวให้เป็นพนักงานกระทรวงสาธารณสุข (กสธ.) โดยล่าสุดกำลังอยู่ระหว่างประเมินกำลังคนที่ สธ.ขาดแคลนในส่วนอัตราข้าราชการว่ามีสาขาวิชาชีพใดและจำนวนเท่าใด ซึ่งจะทราบภายในวันที่ 31 ต.ค. ส่วนการปรับเปลี่ยนสถานะลูกจ้างชั่วคราวนั้นจะทำในกรณีที่ไม่สามารถบรรจุข้าราชการได้ ซึ่งจะออกเป็นระเบียบ สธ. คาดว่าจะออกระเบียบได้ภายในเดือน พ.ย.

นพ.สุพรรณกล่าวต่อไปว่า จากนั้นจะเริ่มบรรจุข้าราชการแทนในอัตราที่ว่าง และปรับเปลี่ยนสถานะลูกจ้างชั่วคราวในวันที่ 1 ม.ค. 2556 หากไม่มีปัญหา คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จช่วงเดือน มิ.ย.2556 ทั้งนี้พนักงาน กสธ.จะต่างจากลูกจ้างชั่วคราว โดยพนักงาน กสธ.นั้นจะมีเงินเดือนสูงกว่าข้าราชการ 1.2 เท่า ส่วนสิทธิประโยชน์จะมีทั้งลาป่วย ลากิจเหมือนข้าราชการ ส่วนสิทธิรักษาพยาบาลจะใช้สิทธิประกันสังคม ขณะที่เงินชดเชย เงินบำเหน็จบำนาญ จะหักเงินเดือนร้อยละ 3-5 โดยทาง รพ.จะเพิ่มให้อีกเท่าตัว

“ในการดำเนินการจะต้องของบประมาณ 2 ส่วน คือ ในปีงบฯ 2556 จะของบฯ 4,200 ล้านบาท สำหรับขออัตรากำลังข้าราชการ ส่วนอีกงบฯจะเป็นกรณีพนักงาน กสธ.อีก 1,700 ล้านบาท ซึ่งต้องยอมรับว่าไม่มีทางที่จะได้ตำแหน่งข้าราชการพร้อมกันหมด แต่อาจทยอยได้ตำแหน่ง ซึ่งระหว่างรอนั้นก็ให้มาอยู่ในพนักงาน กสธ. ซึ่งมีสิทธิเทียบเท่าข้าราชการ อย่างไรก็ตาม ในเดือน พ.ย.นี้ ก่อนที่จะออกระเบียบในการปรับเปลี่ยนสถานะลูกจ้างชั่วคราวเป็นพนักงาน กสธ.นั้น จะเชิญผู้แทนจากกลุ่มลูกจ้างชั่วคราวทั้งหมดเข้าระดมความคิดเห็นเกี่ยวกับระเบียบนี้” รองปลัด สธ.กล่าว.

ขอขอบคุณเนื้อหาดีๆ จากไทยรัฐครับ

99tang กสธ..jpg

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต